Bạn có bất kỳ câu hỏi nào ? 0974218388 trangmaichi@gmail.com
09 AUGUST 2021

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM.

🥳🥳Bạn đã biết gì về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Một trong các phương pháp hiệu quả để có thể cải thiện chi phí học tập và chi phí sinh hoạt khi đi du học tại Hàn Quốc đó là du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Vì không giống như các chương trình thực tập hưởng lương khác, các du học sinh ở Hàn quốc có thể là thêm kiếm thêm thu nhập với mức lương khoảng 800USD/ tháng. Qua đó thì bạn hoàn toàn có thể tự lo các khoản chi phí học tập và sinh hoạt của mình khi đi du học.

🌻🌻Vậy du học hàn Quốc vừa học vừa làm thực sự là gì?

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay thì du học là phương pháp được rất nhiều gia đình lựa chọn cho con mình tiếp tục học tập để nâng cao trình độ. Tuy nhiên vấn đề chi phí du học vẫn là một trở ngại lớn đối với nhiều gia đình nhất là đối với những du học sinh đến từ Việt Nam như chúng ta. Vì vậy thay vì chọn du học ở các quốc gia Châu Mỹ, Châu Âu thì các trường đại học tại Châu Á cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn để giảm đi gánh nặng về chi phí du học. Và du học Hàn Quốc hiện nay là một trong những lựa chọn được rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn khi muốn đi du học.

🍁🍁🍁Bạn biết gì về du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm?

Theo thống kê thì số lượng du học sinh của Việt Nam đi du học Hàn Quốc ngày càng nhiều và đứng thứ 3 trên thế giới trong tổng số các sinh viên sang du học Hàn Quốc. Trong đó thì đa số các sinh viên này nhận học bổng của một số tổ chức hay trường học nào đó. Nhưng điều đó chỉ lo được một phần cho chi phí của họ và còn rất nhiều chi phí sinh hoạt khác mà họ phải hoàn toàn tự túc.

Để có thể sinh tồn tại một nước có mức sống cao như Hàn Quốc thì mỗi tháng bạn phải chi tiêu tối thiểu khoảng 400000won/tháng vào các khoản chi phí sinh hoạt cá nhân chủ yếu như: tiền nhà ở, tiền điện nước và tiền ăn uống mỗi ngày. Ngoài chi phí mà gia đình các du học sinh gửi sang thì hiện nay chưa có một các nhân hay một tổ chức, chương trình nào chính thức có thể đứng ra giúp đỡ và hỗ trợ cho các sinh viên về khoản chi phí này. Vì vậy nhu cầu làm thêm trong khi học của các sinh viên luôn là mối quan tâm hàng đầu với các du học sinh muốn đi du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nó không giống như những chương trình thực tập được hưởng lương ở các nước khác mà du học ở đây các siinh viên được tự đi làm thêm để có thêm thu nhập. Các du học sinh chủ yếu tìm việc dựa vào người thân giới thiệu hay các tin tức việc làm và tờ rơi. Có rất nhiều việc làm thêm cho bạn lựa chọn với những mức lương khác nhau như tạp vụ, phục vụ quán ăn, nhà hàng.

Các cơ hội việc làm khi di du học Hàn Quốc vừa làm.

Khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, sinh viên có thể làm thêm từ 20 đến 28giờ/tuần tương đương với 4 giờ/ngày. Ngoài ra vào các ngày lễ và các kì nghỉ hè các bạn có thể làm full thời gian để tăng thêm thu nhập. Do đó rất có nhiều bạn sinh viên tranh thủ vào những kì nghỉ hè chăm chỉ làm thêm tích góp chi phí cho học kì học tới.

Các công việc bạn có thể làm khi du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm bao gồm:

Những việc lao động chân tay bình thường như dọn dẹp ở các quán ăn, phụ bàn ở nhà hành hay lễ tân cho các bạn không cần biết tiếng Anh hay tiếng Hàn. Đối với các công việc này thì mức lương bạn nhận sẽ nhận được là khoảng 300 won/ 1 tiếng.

Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn hay tiếng Anh thì cơ hội tìm việc làm của bạn sẽ dễ và cao hơn như làm gia sư dạy tiếng việt, tiếng Anh cho người bản sứ. Bạn cũng có thể làm biên dịch viên hay thông dịch viên. Nếu như may mắn hơn thì bạn có thể làm hướng dẫn du lịch thì thu nhập mỗi ngày của bạn là từ 100 đến 150USD/ngày và cũng tùy theo trình độ và nhu cầu công việc. Tất nhiên, mức lương bạn nhận được sẽ dao đông trong khoảng 20000 đến 40000/ giờ.