Bạn có bất kỳ câu hỏi nào ? 0974218388 trangmaichi@gmail.com

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Liên hệ
Mô tả ngắn:
Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc Trước khi tìm hiểu cụ thể về điều kiện xin visa du học, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về các loại visa Hàn Quốc đã nhé! Visa đi Hàn Quốc được phân thành 4 nhóm lớn cơ bản là: Visa lao động Visa ngoại giao, hợp tác, công vụ Visa hoạt động phi lợi nhuận – visa lưu trú ngắn hạn Visa lưu trú dài hạn Visa du học nằm trong nhóm visa lưu trú dài hạn. Đối với từng hệ du học khác nhau sẽ có các loại visa tương ứng cùng điều kiện học vấn, tài chính khác nhau. Điều kiện chung: Đã tốt nghiệp THPT. Không mắc các bệnh truyền nhiễm. Không có tiền án, tiền sự. Người thân không cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Trong 6 tháng gần nhất, không trượt phỏng vấn visa du học Hàn Quốc với Đại sứ quán. Nếu bạn trượt visa đi Hàn Quốc thì phải 6 tháng sau mới có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán. Thời gian bỏ trống thông thường không quá 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT và không quá 3 năm sau khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học. Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, thu nhập, giấy tờ sở hữu bất động sản, ô tô,.. Trung tâm Du học NEWSKY sẽ giới thiệu đến bạn điều kiện của 4 loại visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất: Visa du học tiếng (D-4-1) Đã tốt nghiệp THPT/ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học Điểm trung bình 3 năm cấp 3 đạt từ 6.5 trở lên Có sổ tiết kiệm ít nhất 10.000 USD tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Người bảo lãnh có thu nhập trung bình 30 – 70 triệu VND/ tháng. Visa du học Đại học/ Cao đẳng (D-2-2/ D-2-1) Đã tốt nghiệp THPT Điểm trung bình các năm đạt từ 6.5 trở lên Có chứng nhận Topik 3 trở lên Đối với những bạn du học đại học chuyển tiếp cùng ngành thì điều kiện là đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc hoàn thành chương trình Đại học năm 2/ năm 3 và có Topik 4 trở lên. Có sổ tiết kiệm ít nhất 20.000 USD tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Người bảo lãnh có thu nhập trung bình 30 – 70 triệu VND/ tháng. Visa du học thạc sỹ: D-2-3 Đã tốt ngiệp Đại học Điểm trung bình đạt từ 7.0 trở lên Có Topik 4 trở lên Có sổ tiết kiệm ít nhất 20.000 USD tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Người bảo lãnh có thu nhập trung bình 30 – 70 triệu VND/ tháng. Visa du học tiến sỹ: D-2-4 Đã tốt ngiệp Thạc sỹ Có Topik 4 trở lên Có sổ tiết kiệm ít nhất 20.000 USD tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Người bảo lãnh có thu nhập trung bình 30 – 70 triệu VND/ tháng. Ngoài ra, visa du học Hàn Quốc còn có visa du học nghề (D-4-6), visa nghiên cứu sinh (D-2-5), visa theo chương trình trao đổi sinh viên (D-2-6).

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Trước khi tìm hiểu cụ thể về điều kiện xin visa du học, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về các loại visa Hàn Quốc đã nhé!

Visa đi Hàn Quốc được phân thành 4 nhóm lớn cơ bản là:

Visa lao động

Visa ngoại giao, hợp tác, công vụ

Visa hoạt động phi lợi nhuận – visa lưu trú ngắn hạn

Visa lưu trú dài hạn

Visa du học nằm trong nhóm visa lưu trú dài hạn. Đối với từng hệ du học khác nhau sẽ có các loại visa tương ứng cùng điều kiện học vấn, tài chính khác nhau.

Điều kiện chung:

Đã tốt nghiệp THPT.

Không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Không có tiền án, tiền sự.

Người thân không cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Trong 6 tháng gần nhất, không trượt phỏng vấn visa du học Hàn Quốc với Đại sứ quán. Nếu bạn trượt visa đi Hàn Quốc thì phải 6 tháng sau mới có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán.

Thời gian bỏ trống thông thường không quá 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT và không quá 3 năm sau khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, thu nhập, giấy tờ sở hữu bất động sản, ô tô,..

Trung tâm Du học NEWSKY sẽ giới thiệu đến bạn điều kiện của 4 loại visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất:

Visa du học tiếng (D-4-1)

Đã tốt nghiệp THPT/ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học

Điểm trung bình 3 năm cấp 3 đạt từ 6.5 trở lên

Có sổ tiết kiệm ít nhất 10.000 USD tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Người bảo lãnh có thu nhập trung bình 30 – 70 triệu VND/ tháng.

Visa du học Đại học/ Cao đẳng (D-2-2/ D-2-1)

Đã tốt nghiệp THPT

Điểm trung bình các năm đạt từ 6.5 trở lên

Có chứng nhận Topik 3 trở lên

Đối với những bạn du học đại học chuyển tiếp cùng ngành thì điều kiện là đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc hoàn thành chương trình Đại học năm 2/ năm 3 và có Topik 4 trở lên.

Có sổ tiết kiệm ít nhất 20.000 USD tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Người bảo lãnh có thu nhập trung bình 30 – 70 triệu VND/ tháng.

Visa du học thạc sỹ: D-2-3

Đã tốt ngiệp Đại học

Điểm trung bình đạt từ 7.0 trở lên

Có Topik 4 trở lên

Có sổ tiết kiệm ít nhất 20.000 USD tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Người bảo lãnh có thu nhập trung bình 30 – 70 triệu VND/ tháng.

Visa du học tiến sỹ: D-2-4

Đã tốt ngiệp Thạc sỹ

Có Topik 4 trở lên

Có sổ tiết kiệm ít nhất 20.000 USD tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Người bảo lãnh có thu nhập trung bình 30 – 70 triệu VND/ tháng.

Ngoài ra, visa du học Hàn Quốc còn có visa du học nghề (D-4-6), visa nghiên cứu sinh (D-2-5), visa theo chương trình trao đổi sinh viên (D-2-6).

Có thể là hình ảnh về văn bản

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây