Bạn có bất kỳ câu hỏi nào ? 0974218388 trangmaichi@gmail.com
13 JULY 2021

THẬT HƯ VỀ THU NHẬP VÀ CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

Nhiều bạn trẻ có ước mơ đi du học Nhật Bản nhưng tài chính gia đình không đủ. Bạn băn khoăn chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm quá cao không kham nổi. Vậy bạn đã thực sự hiểu về chương trình này? Liệu thu nhập có bù đắp được chi phí du học? Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm không?. Bài viết dưới đây sẽ cho giải đáp cho bạn những nỗi lo đó.

Du học Nhật hệ vừa học vừa làm là gì?

Thế nào là đi du học Nhật vừa học vừa làm?

Để sang Nhật lưu trú dài hạn có rất nhiều cách, nhưng phổ biến nhất là du học và tu nghiệp sinh. Chính sách của chính phủ Nhật Bản cho phép sinh viên nước ngoài đi làm thêm 28 tiếng/tuần. Phần lớn các bạn sinh viên đều tận dụng tối đa chính sách đấy. Ngoài giờ lên lớp, sinh viên thường đi làm thêm để có thêm thu nhập. Đây chính là đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Điểm mạnh của chương trình Du học Nhật vừa học vừa làm

Điểm mạnh nhất là cho bạn đồng thời cả bằng cấp và thu nhập. Bạn vẫn học tập để có được tấm bằng danh giá. Khoản tiền đi làm thêm hỗ trợ cho chi phí sinh hoạt và mua sắm cá nhân.

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm là bao nhiêu?

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm được cho là rất hợp lý. So với hình thức tu nghiệp sinh (xuất khẩu lao động) thì rẻ hơn. Đây cũng được coi là lợi thể của du học vừa học vừa làm. Vậy chính xác chi phí đó là bao nhiêu? Thông thường sẽ bao gồm chi phí gửi sang trường ở Nhật và chi phí tại Việt Nam.

Chi phí gửi bên trường Nhật Bản

Đây là tất cả các chi phí phải nộp cho phía nhà trường để có thể được nhận vào học. Thường bao gồm những khoản sau:

  • Học phí
  • Lệ phí tuyển sinh
  • Phí xây dựng nhà trường
  • Tiền ký túc xá
  • Tiền bảo hiểm

Tùy theo trường học bạn đăng ký mà chi phí này thay đổi. Nó phụ thuộc vào xếp hàng trường, trường có nằm ở các thành phố lớn hay trung tâm không. Thông thường, chi phí này sẽ rơi vào khoảng 150 triệu đến 200 triệu.

Chi phí tại Việt Nam

Khoản chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm tại đầu Việt Nam sẽ bao gồm những mục sau:

Phí học tiếng

Phí làm visa (nộp cho đại sứ quán Nhật)

Phí dịch vụ và xử lý hồ sơ (cho công ty tư vấn du học)

Tiền vé máy bay (thay đổi tùy vào thời điểm đặt vé)

Một số chi phí khác

Du học Nhật thường thủ tục phức tạp nên bạn nên sử dụng dịch vụ của các trung tâm du học. Tuy nhiên, chỉ có công ty du học Nhật uy tín mới cho bạn con số chi phí chính xác. Như với Newsky, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về có nên đi du học nhật bản vừa học vừa làm. Đồng thời được đào tạo tiếng Nhật bài bản, mọi thủ tục được xử lý chất lượng và trung thực.