Bạn có bất kỳ câu hỏi nào ? 0974218388 trangmaichi@gmail.com
11 AUGUST 2021

Top 5 trường đào tạo ngành truyền thông bậc nhất tại Hàn Quốc

Theo thống kê từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc, ngành truyền thông đứng đầu trong các ngành thu hút đông đảo lượng sinh viên trong nước và quốc tế lựa chọn theo học. Du học sinh quốc tế tại Hàn không chỉ đến từ các quốc gia láng giềng tại châu Á mà còn đến từ các châu lục khác. Tại sao Hàn Quốc lại là lựa chọn số 1 cho ngành truyền thông? Top 5 trường đào tạo ngành truyền thông uy tín nhất tại Hàn là những trường nào? NewSky sẽ bật mí câu trả lời ngay trong bài viết hôm nay!

CÓ NÊN DU HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI HÀN QUỐC?

Từ những năm 2000 nhờ sự phát triển chóng mặt của công nghệ và quá trình hội nhập quốc tế, toàn cảnh truyền thông Hàn Quốc đã từng bước thay đổi diện mạo. Chính nhờ nghệ thuật trong truyền tải thông điệp, truyền thông Hàn mang làn sóng về đời sống văn hóa – đất nước – con người đến với bạn bè quốc tế bằng cách lan tỏa chúng rộng khắp toàn cầu.

Truyền hình Hàn Quốc đa dạng sắc màu không kém, thời gian đầu Chính phủ Hàn ra luật cấm các Công ty – Tập đoàn sở hữu các kênh truyền hình tuy nhiên luật này hiện nay đã được nới lỏng. Hiện tại, có đến hàng trăm kênh truyền hình lớn nhỏ theo bậc từ địa phương cho đến Trung ương. Đài cáp và đài quốc gia rất phổ biến tại quốc gia này. Các nhà đài cung cấp các dịch vụ miễn phí và trả phí rất đa dạng, và dẫu rằng dù có thuộc nhà nước hay tư nhân thì cả hai đều là những “đối thủ đáng ghờm”.

Báo chí Hàn cũng không đứng ngoài cuộc cạnh tranh với hàng loạt các tòa soạn tên tuổi, điển hình nhất như Korea Times, nhiều tòa soạn thậm chí không ngại xuất “hầu bao” để mua sóng truyền hình cáp. Có thể bạn không biết, Hàn Quốc có đến 2604 trang báo mạng điện tử đang hoạt động.

Cuốn theo cơ lốc phát triển của truyền thông, những khái niệm mới như “công nghiệp ido”, “công nghiệp điện ảnh” ra đời bước đầu là nền tảng cho sự vững mạnh của nền công nghiệp giải trí nói chung.

Bên lề những lý do trên điều quan trọng nhất để thu hút sinh viên quốc tế lựa chọn quốc Hàn Quốc chính là cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tại nơi đây. Các bạn hoàn toàn yên tâm về chương trình giảng dạy và cơ sở thiết bị tại các trường đại học ở quốc gia phát triển bậc nhất châu Á này. Luôn đề cao tính thực tế trong quá trình học tập và nghiên cứu vì vậy cơ sở vật chất luôn được trang bị đầy đủ và cập nhật theo đúng xu hướng. Hệ thống chương trình đào tạo ngành và chuyên ngành đa dạng giúp các bạn thoải mái lựa chọn các môn học và chuyên ngành phù hợp với năng lực và sở thích bản thân.

TOP 5 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH TRUYỀN THÔNG BẬC NHẤT

Đại học Chung Ang

Địa chỉ: 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc

Trang web: http://cau.ac.kr/

Đại học Chung Ang là ngôi trường đầu tiên phải kể đến khi chúng ta nhắc đến top 5 trường đào tạo ngành truyền thông bậc nhất tại Hàn. Người ta thường nhắc Chung Ang như một trường đại học tổng hợp lâu đời và danh tiếng bởi bề dày lịch sử và các thành tích trong quá trình phát triển.

Trường đại học Chung Ang định hướng luôn đi đầu ở tất cả các lĩnh vực đào tạo – giảng dạy của mình, trong đó có ngành truyền thông. Ngành học này tại đại học Chung Ang nằm trong khối ngành về Khoa học xã hội. Thế mạnh truyền thông của trường vững mạnh nhờ vào định hướng đào tạo toàn diện – chuyên nghiệp thông qua chương trình sáng tạo và định hướng tương lai.

Các hoạt động tại đại học Chung Anh dành cho sinh viên khối ngành truyền thông được đánh giá cao như các cuộc thi sáng tạo video và phim ngắn.

Đại học Soongsil

Địa chỉ: 369 Sangdo-ro, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Trang web: http://ssu.ac.kr/

Đại học Soongsil nằm trong danh sácg các trường tư thục lâu đời nhất tại Đại Hàn Dân Quốc. Với vị trí tọa lạc đắc địa giữa lòng thủ đô, trường nằm ngay phía Tây Nam của Seoul. Soongsil được thành lập bởi một nhà truyền giáo người Mỹ – Tiến sĩ William M.Baird.

Đại học Soongsil đa dạng các ngành đào tạo với hệ thống liên kết bởi 18 trường hệ đại học cùng 44 khoa. Đặc biệt, có một trường trong hệ thống chuyên đào tạo hệ sau đại học với 46 khoa Thạc sỹ và 41 khoa Tiến sỹ. Đại học Soongsil dù còn khá non trẻ nhưng sở hữu chương trình giảng dạy đặc thù bám sát thực nghề nghiệp. Sinh viên theo học tại trường được xây dựng và phát triển hoàn thiện cả về kiến thức cơ bản và kỹ năng chuyên môn.

Ngoài chất chất lượng đào tạo nổi bật, một điểm cộng cho Soongsil là trường có các chính sách học bổng vô cùng hấp dẫn và chi phí học tập phải chăng. Tính đến hiện nay, trường có đến khoảng 12.000 sinh viên đang theo học.

Đại học Ajou

Địa chỉ: 206 Woldeukeom-ro, Woncheon-dong, Suwon, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Trang web: https://www.ajou.ac.kr/en/

Đại học Ajou thành lập năm 1973. Ajou hiện luôn lọt top các trường đại học tư thục nghiên cứu hàng đầu với 10 phân viện tại Hàn Quốc. Đại học Ajou cách thủ đô Seoul 30km về phía nam. Tính đến thời điểm hiện tại, trường có khoảng 16.000 sinh viên bao gồm 10.000 sinh viên hệ đại học và 4000 sinh viên hệ sau đại học cùng 2000 sinh viên theo học các khóa học khác.

Được xem là ngôi trường có nhiều chương trình liên kết học tập bậc nhất tại Hàn, đại học Ajou hiện là đối tác của hơn 200 trường đại học và các tổ chức nghiên cứu tại 58 quốc gia và vùng lãnh thổ. Xuất phát điểm đại học Ajou được thành lập và hoạt động như một trường kỹ thuật, sau này trường mở rộng đào tạo các ngành về khoa học xã hội, luật và nghệ thuật. Trường hiện xếp thứ 27 toàn Châu Á trong BXH các trường hàng đầu Châu Á và top 5 trường đào tạo ngành truyền thông tại Hàn.

Đại Học Myongji

Địa chỉ: Seodaemun-gu, Geobukgol-ro, 34, Seoul, Hàn Quốc

Trang web: http​://www.mju.ac.kr/

Trường đại học Myongji đang là một trong những trường đại học công lập có uy tín tốt nhất được Chính phủ và Đại sứ quán công nhận. Là cái nôi của nhiều doanh nhân, chính trị gia xuất chúng và những người nổi tiếng đại học Myongji đã đào tạo ra hơn 130 ngàn tri thức từ trước đến nay, lọt vào top 5 trường đào tạo ngành truyền thông chất lượng tại Hàn.

Trường Myongji hiện có hai cơ sở tọa lạc tại Seoul và Yongin, cả hai đang tiếp tục hoàn thiện và nâng cao cơ sở kỹ thuật với trang thiết bị giáo dục hàng đầu cùng cơ cấu chương trình đào tạo tốt nhất và xây dựng đội ngũ giáo sư tiền năng. Cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo nhu cầu học tập của sinh viên luôn được đánh giá cao khi nhắc đến Myongji.

Đại Học Dong – A

Địa chỉ: 7, Nakdong-daero 550(obaegosip)be, Saha-gu, Busan, Hàn Quốc.

Trang web: http://donga.ac.kr/

Đại học Dong – A thành lập năm 1946, trải qua hơn 70 năm phát triển ngôi trường tư thục này liên tiếp gặt hái được nhiều thành tựu giáo dục rực rỡ. Trong 3 năm liên tiếp, Dong – A được chính phủ Hàn lựa chọn là điểm trường để đào tạo các học sinh – sinh viên nhận được học bổng chính phủ.

Dong – A nổi tiếng là ngôi trường trọng điểm với các ngành đào tạo về nghệ thuật, truyền thông và khoa học xã hội. Có đến 13 trường đại học trực thuộc, 70 chuyên ngành đào tạo, đại học Dong – A luôn là sự lựa chọn ưu tiên của của sinh viên trong nước và quốc tế.

Chương trình đào tạo kết hợp cùng phương pháp giảng dạy mang xu hướng quốc tế mang lại cơ hội việc làm cho sinh viên nhanh chóng khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhờ vậy mà khi theo học tại đây các bạn hoàn toàn có thể bắt nhịp ngay với công việc theo đúng chuyên ngành mà không hề bị bỡ ngỡ.

ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG TOP 5 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH TRUYỀN THÔNG

Điều kiện du học

Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.

Đã Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu đạt 6.5 trở lên.

Có chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh liên quan.

Chứng minh thu nhập trên 20.000 USD và đã gửi vào ngân hàng ít nhất 3 tháng.

Không mắc căn bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.

Không có bất kỳ tiền án và tiền sử và không bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam và cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc.

Chi phí du học ngành truyền thông

Đối với hệ công lập 6.000.000 – 9.000.000 KRW/năm.

Đối với hệ tư thục 9.000.000 – 12.000.000 KRW/năm.

Cơ hội học bổng du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Các trường thuộc top 5 trường đào tạo ngành truyền thông tại Hàn Quốc có chính sách về học bổng hỗ trợ cho sinh viên khác nhau. Mặt bằng chung, các trường đều dựa vào các tiêu chí chung để xét duyệt học bổng như: điểm GPA, chứng chỉ tiếng Hàn hoặc ngoại ngữ liên quan và kết quả phỏng vấn.

Áp dụng theo thang đánh giá mà học bổng có mức giảm khác nhau, từ 30% – 100% cho kỳ học đầu tiên. Từ kỳ học thứ 2, học bổng được xét dựa vào thang điểm GPA của kỳ trước.

Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng đã giúp các bạn có câu trả lời cho ngành học truyền thông và top 5 trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Hàn Quốc. Chúc các bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt cho chặng đường trở thành du học sinh sắp tới!
dai-hoc-myongji
dai-hoc-ajou
dai-hoc-soongsil

dai-hoc-chung-ang