Bạn có bất kỳ câu hỏi nào ? 0974218388 trangmaichi@gmail.com
31 AUGUST 2021

VÌ SAO NGƯỜI HÀN QUỐC THÍCH VIỆT NAM NHỈ?

Vì sao người Hàn Quốc thích Việt Nam nhỉ?

Số lượng người Hàn sang du lịch và sinh sống tại Việt Nam ngày càng tăng. Việt Nam đang dần là một điểm đến lý tưởng đối với người Hàn Quốc. Vậy thì có bao giờ các bạn thắc mắc vì sao lại như vậy chưa nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào~

1. Ngoại hình của người Việt

Vẻ bề ngoài của người Việt Nam mang đậm nét đẹp phương Đông: ngoại hình nhỏ nhắn, gương mặt cân đối, mắt hai mí, to tròn. Người Hàn thì luôn khao khát, mong ước sở hữu được mắt hai mí nên họ rất ngưỡng mộ đôi mắt của người Việt chúng ta. Chưa kể đến nhan sắc phụ nữ Việt Nam luôn thuộc top đầu châu Á.

Tiêu chuẩn cái đẹp ở Hàn Quốc rất khắt khe nên họ luôn muốn được xinh đẹp với tiêu chuẩn: mặt nhỏ v-live, mắt to tròn hai mí, môi trái tim, mũi nhỏ, sống mũi thẳng. Vì lẽ đó nên nét đẹp của người Việt cũng là một trong những lý do để trả lời cho câu hỏi “Vì sao người hàn lại thích Việt Nam?”

2. Bia rượu

Ở Việt Nam bia phải nói là số 1, bia khá là rẻ mà lại rất ngon. Ở Hàn Quốc thì bia rượu bị đánh thuế rất cao. Trớ trêu thay người Hàn lại rất thích uống bia. Các bạn đã từng nghe nói về ‘치맥’ chưa nhỉ? 치맥 là viết tắt của 치킨 (gà rán) và 맥주 (bia) – ám chỉ người Hàn sẽ không bao giờ thiếu bia khi ăn gà rán. Mà không chỉ là bia đâu nha, ăn món nướng và đi nhâm nhi vài món đồ nhẹ thì họ cũng làm một vài lon bia nữa đấy. Ở Hàn nếu mua bia ở các cửa hàng tiện lợi thì giá đắt gấp 2 lần mà hương vị cũng không được ngon cho lắm.

Chính vì lý do đó mà người Hàn cực kỳ thích bia của Việt Nam luôn đó. Mỗi lần họ qua Việt Nam là chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh của người Hàn cầm vài lon bia nhâm nhi xi xí, thậm chí là cảnh người Hàn ngồi nhậu như người Việt thứ thiệt nữa.

Không những bia mà các sản phẩm, hàng hóa khác của Việt Nam đều có giá khá rẻ so với người Hàn.

3. Ứng dụng nghe nhạc miễn phí

Ở Việt Nam, đa phần sẽ được nghe nhạc miễn phí thông qua các ứng dụng như Zing MP3, Nhạc của tui, Chiasenhac. Còn ở Hàn Quốc để nghe được nhạc thì đều phải trả phí như Melon, Daum, Genie… Và ở Hàn Quốc việc bản quyền rất nghiêm ngặt.

Nhưng ở Việt Nam thì do người dân có mức thu nhập thấp nên nếu các nhà cung cấp ứng dụng thu phí việc nghe nhạc thì mọi người sẽ tiếp xúc với âm nhạc ít hơn. Nói cách khác nếu như ở Việt Nam không thu phí ứng dụng nghe nhạc thì lại có thể giúp cho nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả và được yêu thích hơn.

4. Phong cảnh đẹp

Việt Nam là nơi quy tụ của hàng vạn phong cảnh đẹp. Mỗi vùng miền lại có những cảnh đẹp khác nhau. Xu hướng ngày nay, người Hàn Quốc du lịch Đà Nẵng và Nha Trang rất nhiều. Những nghệ sĩ, ngôi sao đình đám xứ Hàn cũng sang Việt Nam tận hưởng, xả hơi rất nhiều nữa. Bởi lẽ không khí ở Việt Nam khá trong lành, nhẹ nhàng, không quá xô bồ tấp nập. Mà chất lượng sống lại được đảm bảo, giá cả thì rẻ, món ăn thì vô vàn. Việt Nam quả là một địa điểm lý tưởng để dừng chân đúng không nào?
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, mọi người đang đi bộ và ngoài trời